Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Cấp ủy Chính quyền phường Trung Lương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm động viên thăm hỏi, tri ân đối với thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công, góp phần bù đắp phần nào những mất mát, đau thương của các đối tượng chính sách.

Đoàn lãnh đạo của Thị ủy, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân thị xã, Đảng ủy- UBND - UBMTTQ phường tặng quà động viên thăm hỏi, chúc sức khỏe các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Trung Lương. Trưởng đoàn là đồng chí Lê Thành Đông- Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy.

Đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng uỷ phường và đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND đi tặng quà, động viên, thăm hỏi các đối tượng chính sách ốm đau, bệnh tật lâu dài

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), cấp ủy chính quyền phối hợp MTTQ, các tổ chức đoàn thể đã phối hợp trao tặng 702 suất quà, trị giá 167.550.000 đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công; trong đó Quà trung ương 259 suất trị giá 80.400.000 đồng; Quà tỉnh 111 suất quà thắp hương liệt sĩ trị giá 33.300.000 đồng; Quà thị xã 11 suất trị giá 7.700.000 đồng; Quà phường 273 suất trị giá 13.650.000 đồng; vận động xã hội hóa 50 suất quà trị giá 32.500.000 đồng.

Với tất cả tấm lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, thân nhân các gia đình liệt sỹ, thế hệ trẻ phường Trung Lương cùng toàn thể bà con Nhân dân đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”.

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ phường.

Cùng với sự chăm lo, hỗ trợ của nhà nước các cấp, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cấp phường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: thăm hỏi, động viên, nấu bữa cơm tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng…

Hội CCB phường chỉnh trang khuôn viên Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ phường, phối hợp Hội CCB thị xã đến thăm và tặng quà cho 2 đồng chí hội viên là thương, bệnh binh

Hội Nông dân phường đến thăm và tặng quà cho 2 đồng chí hội viên là thương, bệnh binh

Đoàn thanh niên phường phối hợp với Trường Tiểu học tổ chức bữa cơm tri âm, tặng quà động viên thăm hỏi, chúc sức khỏe các đối tượng chính sách trên địa bàn

Hội phụ nữ đến thăm và tặng quà cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước hòa bình, nhưng những công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng sẽ mãi được khắc ghi. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau./.