Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, UBND phường Trung Lương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực về chuyển đổi số, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Lễ Ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10)

Chiều 10/10, UBND phường tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) năm 2023. Đoàn xe diễu hành tuyên truyền chuyển đổi số được trang trí khẩu hiệu, pa nô và phát thanh, diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn phường. Với chủ đề “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Đoàn xe diễu hành tuyên truyền chuyển đổi số

“Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” năm 2023 được diễn ra từ ngày 01/10 - 31/10/2023, cao điểm trong 10 ngày từ ngày 01/10 đến hết ngày 10/10/2023. Theo đó, tối ngày 10/10, UBND phường phối hợp với Hội LHPN phường Trung Lương tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia”; Tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến và giải quyết thủ tục hành chính”.

Toàn cảnh Lễ phát động

Tại buổi Lễ phát động, cán bộ, nhân dân được đón xem tiểu phẩm “Cải cách hành chính” và tham gia trò chơi giải đáp ẩn số các nội dung về CCHC và chuyển đổi số đã mang đến nhiều thông điệp bổ ích, giúp người dân nâng cao nhận thức trong chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tiểu phẩm “Cải cách hành chính” đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia.

Tiểu phẩm  “Cải cách hành chính” và hội viên tham gia trò chơi tại lễ phát động

Các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC, thực hiện hiệu quả thực hiện công tác CCHC, hướng tới mục tiêu thúc đẩy chính quyền nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Ngày 10-10 hằng năm sẽ khơi dậy và lan tỏa nhiệt huyết và tinh thần đóng góp cho dân tộc trong mỗi chúng ta bằng sự đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả những nội dung về chuyển đổi số. Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia, tổ chức đoàn thanh niên phường đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia và tháng tiêu dùng số, hỗ trợ cho các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tạo và dán mã Qr thành toán không dùng tiền mặt, sinh hoạt chuyên đề nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên.

Ảnh của đoàn thanh niên sinh hoạt chuyên đề

Đoàn thanh niên phường trao mã QR cho các hộ kinh doanh trên địa bàn

Trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền phường tiếp tục nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Xây dựng nền tảng số phục vụ người dân; cung cấp sản phẩm, dịch vụ số phục vụ nhu cầu xã hội; có những chính sách ưu đãi thúc đẩy người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Với mong muốn người dân, doanh nghiệp dù ở bất kỳ đâu, đều có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, các ứng dụng số, nền tảng số, được cung cấp thông tin đầy đủ và được phục vụ kịp thời, bắt kịp với xu thế của thời đại mới; góp phần xây dựng Phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc cho người dân./.