Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Mô hình thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý năm 2024 của UBND thị xã hồng Lĩnh ra mắt vào cuối năm 2023. Chiều ngày 27/02/2024; UBND phường  Trung Lương tổ chức Hội nghị mở rộng triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy, tuyên truyền công tác xử lý vi phạm an toàn giao thông qua hệ thống camera an ninh, công tác phòng cháy chữa cháy năm 2024 trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đại biểu tham dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội xã hội; Trưởng Ban bảo vệ dân phố; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Công an phường; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố, Bảo vệ dân phố, Tổ trưởng Dân phòng các Tổ dân phố…..

Việc triển khai thực hiện mô hình thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an và vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại cộng đồng dân cư. Trong thời gian qua, UBND phường đã tập trung chỉ đạo rà soát các đối tượng nghiện, sử dụng chất ma túy, đối tượng sau cai nghiện trên địa bàn hoặc diện đối tượng do phường quản lý để kịp thời có phương án cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng nói trên.

(Đồng chí Lê Ngọc Tân Anh - Trưởng Công an phường triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy và tuyên công tác xử lý vi phạm an toàn giao thông qua hệ thống camera an ninh, phòng cháy chữa cháy).

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về việc xây dựng hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm thời gian qua, Công an phường Trung Lương đã triển khai lắp đặt 15 điểm camera an ninh trên các tuyến đường Thống Nhất, Đặng Nguyên Cẩn, Tiên Sơn, Nguyễn Ái Quốc, Đào Tấn, Kinh Dương Vương… Đây là những tuyến giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông. Đã phát hiện và tuyên truyền nhắc nhở 03 trường hợp. Do đó, với việc lắp đặt hệ thống camera giám sát, lực lượng công an phường sẽ có thêm kênh thông tin để tăng cường biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khích lệ mỗi người dân nâng cao ý thức chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy ước của tổ dân phố, thực hiện nếp sống văn hoá, không để người trong gia đình vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, nhất là ma tuý, an toàn giao thông, nâng cao vai trò trong công tác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường./.

Phan Nga