Chiều ngày 27/3, Đảng bộ phường Trung Lương tổ chức hội nghị BCH mở rộng sơ kết công tác xây dựng đảng, đánh giá kết quả thực hiện đô thị văn minh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV- PCT HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo thị ủy chỉ đạo phường Trung Lương, Các đồng chí thành viên trong đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Trung Lương, Toàn Ban Chấp hành Đảng bộ; Uỷ viên UBKT Đảng ủy; cán bộ Văn phòng Đảng uỷ; Bí thư các chi bộ trực thuộc; tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp trên, trực tiếp là Đoàn công tác của Thị ủy phụ trách chỉ đạo phường Trung Lương, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ Đảng, điều hành cụ thể, trách nhiệm của Chính quyền, phối kết hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nổ lực phấn đấu của các doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân. Nhờ đó kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm 2024 đạt được một số kết quả nổi bật.

Luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ và đảng viên; kịp thời tổ chức triệt học tập, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương đất nước. Chỉ đạo rà soát, đăng ký thực hiện mô hình dân vận khéo năm 2024, đến nay mô hình “Dân vận khéo” cấp thị xã có 5 mô hình; mô hình dân vận khéo cấp phường 23 mô hình. Tổ chức hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị biểu dương khen thưởng 6 tập thể và 12 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hoạt động quản lý, điều hành của UBND theo đúng quy định, đổi mới, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực được nâng lên. UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quan tâm thực hiện nghiêm túc Quyết định số 202 -QĐ/ThU ngày 25/11/2021 của BCH Đảng bộ thị xã khóa VII về thực hiện Đề án đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo. Tổng doanh thu trên lĩnh vực kinh tế tính theo giá hiện hành ước đạt: 180,5 tỷ đồng/ 672tỷ đồng = 26,8% kế hoạch năm, tăng 4,15% so với cùng kỳ năm 2023. An ninh chính trị ổn định.

Đồng chí Phạm Hồng Quý – PBT Thường trực Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/ĐU ngày 20/9/2023 của BCH Đảng bộ phường về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh. Theo Quyết định số 1754/QĐ-UBND ngày 14/8/2023 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh”, đến nay phường Trung Lương có 4/9 tiêu chí đạt, bao gồm:(Tiêu chí số: 4. An ninh trật tự đô thị; Tiêu chí số 6 (Việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị);  Tiêu chí số 8. Y tế, giáo dục đô thị; Tiêu chí số 9. Hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị). Có 5 tiêu chí với 15 mục chưa đạt, bao gồm: Tiêu chí số 1 (Quy hoạch đô thị, còn 2 tiểu mục chưa đạt); Tiêu chí số 2 (Giao thông đô thị, còn 5 tiểu mục chưa đạt); Tiêu chí số 3 (Môi trường và ATVSTP đô thị, còn 4 tiểu mục chưa đạt); Tiêu chí số 5 (Thông tin, truyền thông đô thị, còn 2 tiểu mục chưa đạt); Tiêu chí số 7 (Văn hóa, thể thao đô thị, còn 02 tiểu mục chưa đạt).

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – PCT UBND báo cáo kết quả thực hiện đô thị văn minh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II

Hội nghị đã có 10 ý kiến phát biểu thảo luận. Các nội dung thảo luận tập trung về công tác xây dựng Đảng, khó khăn trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên; sinh hoạt chi bộ công tác xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo vệ sinh môi trường; phát triển nông nghiệp...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV- PCT HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo thị ủy chỉ đạo phường Trung Lương ghi nhận các kết quả mà Đảng ủy đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí chia sẽ những khó khăn chung về nguồn lực xây dựng chỉnh trang đô thị, đầu tư dự án công trình trên địa bàn thị xã nói chung và phường Trung Lương nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV- PCT HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong thời gian tới, để đạt được kết quả theo Nghị quyết của BCH đảng bộ đề ra yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đơn vị phải tập trung bám nắm nhiệm vụ, quyết tâm nỗ lực, phát huy tối đa mọi nguồn lực, phát huy đoàn kết trong toàn Đảng toàn dân./.