Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công đại hội MTTQ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, chào mừng đại hội MTTQ Tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và chào mừng ngày cách mạng tháng tám thành công 19/8. Sáng ngày 02/8/2024, phường Trung Lương phối hợp với UBMTTQVN thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ bà Phạm Thị Oanh, thuộc diện hộ cận nghèo TDP Tuần Cầu phường Trung Lương.

Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Hoàng Thế Hùng, ủy viên BCH đảng bộ thị xã, Chánh văn phòng HĐND, UBND thị xã, Phó đoàn công tác của BTV thị tại phường Trung Lương; đồng chí Lê Thị Thu Hà, PCT UBMTTQ thị xã, cùng các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường, Ban CTMT TDP Tuần Cầu, phường Trung Lương.

Hộ bà Phạm Thị Oanh thuộc diện hộ cận nghèo, gia đình có 3 thế hệ sống chung trong căn nhà nhỏ chật hẹp nay đã xuống cấp trầm trọng có nguy cơ sụp đổ trong mùa mưa bão sắp tới, hoàn cảnh kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Nhằm chia sẽ với hoàn cảnh của gia đình ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh đã hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích hơn 90m2 với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong cuối năm nay.

Lãnh đạo các cấp trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Oanh

Sự chia sẽ giúp đỡ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị sẽ giúp gia đình bà Oanh có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Tin tưởng rằng, hành động ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân sẽ ngày càng lan toả, góp sức xây dựng quê hương Trung Lương nói riêng, thị xã Hồnh Lĩnh nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.