Chiều ngày 5/9, Đảng ủy phường Trung Lương đã tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 78 năm thành lập Đảng bộ phường Trung Lương (5/9/1946 - 5/9/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương; cùng các đồng chí Phó đoàn chỉ đạo; các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường qua các thời kỳ; các đồng chí UVBCH Đảng bộ phường khoá XXIV, Ủy viên UBKT Đảng ủy, cán bộ văn phòng Đảng ủy, bí thư các chi bộ trực thuộc.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Chi bộ Hồng Tiên, tiền thân của Đảng bộ phường Trung Lương ngày nay được thành lập 05/9/1946. Trải qua chặng đường 78 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ phường Trung Lương từng bước trưởng thành và không ngừng lớn mạnh. Từ một chi bộ với 3 đảng viên, qua 24 kỳ Đại hội, đến nay Đảng bộ có 15 chi bộ, trong đó có 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ công an, 01 chi bộ y tế và 10 chi bộ tổ dân phố.

Đồng chí Phạm Hồng Quý, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường thông qua diễn văn truyền thống Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng bộ phường Trung Lương (05/9/1946 – 05/9/2024)

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Trung Lương tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu quan trọng. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ phường Trung Lương đã tập trung lãnh đạo nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp - TTCN - TMDV - nông, lâm nghiệp; tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Những năm gần đây, Đảng bộ phường đã tranh thủ sự quan tâm ủng hộ của các cấp, ngành nhằm khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương và đã giành nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự được đảm bảo; hệ thống chính trị được ổn định, Đảng bộ luôn giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Hiện nay phường Trung Lương đang tập trung xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả đạt được của phường trong thời gian qua

Cùng với phát triển kinh tế, VH-XH, Đảng bộ luôn chăm lo củng cố tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Nhiều năm qua, Đảng bộ Trung Lương luôn được xếp trong sạch vững mạnh. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng viên, của chi bộ, đảng bộ luôn được giữ vững và nâng cao. Nhân dân tin tưởng, đoàn kết, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai và thu được nhiều thành tựu tích cực.

Đồng chí Nguyễn Bùi Tuyên, Nguyên Bí thư Đảng ủy phường chia sẻ những khó khăn của phường trước đây và vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của phường trong giai đoạn hiện nay

Đồng chí Lê Dương, Nguyên Bí thư Đảng ủy phường đóng góp một số ý kiến trong xây dựng phường đạt các tiêu chí đô thị văn minh

Đồng chí Nguyễn Thị Khanh, Nguyên Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường phát biểu ghi nhận các kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân phường Trung Lương trong thời gian qua

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống 78 năm thành lập, chiến đấu và trưởng thành của Đảng bộ phường Trung Lương; đồng thời cùng trao đổi chỉa sẻ kinh nghiệm, cách làm trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương khẳng định: Trải qua 78 năm với những thăng trầm lịch sử của từng giai đoạn nhưng các thế hệ lãnh đạo của phường Trung Lương đã nối tiếp nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra xây dựng phường ngày càng phát triển.

Để xây dựng phường Trung Lương đạt các tiêu chí đô thị văn minh, đồng chí mong muốn các thế hệ lãnh đạo của phường qua các thời kỳ tiếp tục quan tâm, theo giõi, giúp đỡ; cùng đồng lòng, góp sức để thế hệ lãnh đạo hiện nay cùng với cấp uỷ, chính quyền phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra,  xây dựng phường ngày càng phát triên, sớm hoàn thiên các tiêu chí đô thị văn minh.

Đồng chí Võ Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy Phường Trung Lương tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo phường qua các thời kỳ; thế hệ lãnh đạo của phường hiện nay mong muốn nhận được sự quan tâm theo giõi của các đồng chí để cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng phường ngày càng phát triển

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã và các đại biểu thị xã tham dự tặng hoa chúc mừng Đảng bộ phường Trung Lương

Tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo phường Trung Lương qua các thời kỳ./

hongling.hatinh.gov.vn