Chiều ngày 03/10/2024, Hội CCB phường Trung Lương tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng chuyên đề về nội dung tác phẩm của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc “Cây tre Việt Nam”. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lữ Đức An - PCT.Hội CCB thị xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, CT.UBMTTQ phường và 168 hội viên Hội CCB phường.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lữ Đức An - Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã đã thông tin thời sự quốc tế, khu vực, trong nước và định hướng tư tưởng cho toàn thể cán bộ hội viên. Đặc biệt đồng chí đã định hướng về nội dung cốt lõi của tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Lữ Đức An – Phó chủ tịch Hội CCB thị xã Hồng Lĩnh thông tin thời sự cho cán bộ hội viên CCB

Tại hội nghị, đã có 5 ý kiến tham gia thảo luận. Các ý kiến thảo luận tập trung làm rõ thêm về nội dung của tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Chính - Hội viên chi hội CCB TDP Trung Lý phát biểu tham luận tại hội nghị

Đồng chí Võ Xuân Trường, Bí thư Đảng uỷ phường ghi nhận, đánh giá cao các nội dung tham luận tại hội nghị. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho cán bộ hội viên trong thời gian tới phải tiếp tục tuyên truyền nội dung cốt lõi tác phẩm của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các hội viên trong toàn phường cần phát huy phẩm chất truyền thồng của Hội CCB trong công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ chế độ XHCN.

Đồng chí Dương Đức Tùng - Chủ tịch Hội CCB phường tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của hội trong thời gian tới: Đó là tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tiếp tục tuyên truyền nội dung cốt lõi trong tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hoàn thành các nhiệm vụ, xây dựng Hội vững mạnh góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương đã đề ra.

Việc tuyên truyền, quán triệt cuốn sách có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc về nội dung cốt lõi của tác phẩm. Từ đó, tạo sự thống nhất trong toàn Hội về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, góp phần hiệu quả vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị nhằm phá hoại mối quan hệ đối ngoại, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế”.