Sáng ngày 03/10, UBND phường Trung Lương tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân năm 2024”. Đến dự có Thượng tá Đặng Duy Điền, Phó trưởng Công an Thị xã; Thường trực UBMTTQ Thị xã; lãnh đạo các Đội nghiệp vụ Công an Thị xã; cấp uỷ chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Trung Lương và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thời gian vừa qua, tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được quan tâm và thực hiện quyết liệt, với nhiều giải pháp đồng bộ; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng và đạt nhiều kết quả.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tân Anh, Trưởng Công an phường phát biểu tại hội nghị

Trên tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã được lắng nghe 4 ý kiến của người dân tập trung trao đổi, thảo luận về tình hình công tác đảm bảo an ninh chính trị, đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác quản lý hành chính về TTXH, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời đề nghị lực lượng công an phường cần tăng cường công tác phòng ngừa, tuyên truyền đối với tội phạm qua không gian mạng, duy trì và tiến hành thường xuyên mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma tuý”, đảm bảo ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm tại  các trường học, tăng cường tuyên truyền, xử lý đối với thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại khu vực đèn đỏ thuộc TDP Phúc Sơn, phường Trung Lương. Tăng cường công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và hỗ trợ trang thiết bị cho lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở tại các Tổ dân phố. Tổ chức tập huấn sử dụng bình PCCC tại một số tổ dân phố chưa được tập huấn...

Ông Bùi Văn Tuyên, nhân dân TDP Tuần Cầu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Thượng tá Đặng Duy Điền, Phó trưởng Công an Thị xã và Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tân Anh, Trưởng Công an phường đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại hội nghị những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Đặng Duy Điền, Phó trưởng Công an Thị xã phát biểu tại hội nghị

Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân đã góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.