Sáng ngày 25/10/2023, UBMTTQ phường Trung Lương tổ chức hội nghị tuyên truyền quán triệt, triển khai Nghị quyết số 26/NQ - ĐU ngày 20/9/2023 của BCH Đảng bộ về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh; Kế hoạch số 97/KH – UBND ngày 22/9/2023 của UBND phường Trung Lương về triển khai thực hiện Đề án xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Ban thường trực UBMTTQ;  Ủy viên UBMTTQ phường khóa XXIII, Ban TTND – GSĐTCĐ; Các đoàn thể chính trị - xã hội; Hội xã hội; Các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng Ban CTMT; Tổ trưởng TDP, các ông bà trong thành viên Ban CTMT các TDP và 100 hội viên của các tổ chức thành viên.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị tập trung tuyên truyền sâu rộng, kịp thời các nội dung trọng tâm về quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, các quy định về tiêu chí, thủ tục công nhận, các mục tiêu, chỉ tiêu và nguồn lực để thực hiện Đề án xây dựng của phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và sự cần thiết của việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Đặc biệt, hội nghị đi sâu các nội dung trọng tâm của Quyết định số 04/2022 – TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh và Quyết định số 1754/QĐ - UBND ngày 14/8/2023 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc phê duyệt Đề án “ Xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh”.

Bên cạnh đó, hội nghị đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm đảm bảo thực hiện các nội dung nhiệm vụ về dân chủ cơ sở, đảm bảo công khai, minh bạch, mọi người dân đều được tiếp cận, nắm bắt các nội dung đầy đủ, chính thống về các quy định  của Luật dân chủ cơ sở năm 2022.

Đồng chí Phạm Văn Dũng – CC tư pháp hộ tịch tuyên truyền Luật dân chủ cơ sở năm 2022

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thiện các tiêu chí để phường Trung Lương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2025 theo Nghị quyết các cấp đã đề ra.