Chiều ngày 29/3, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lương phường Trung Lương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên kỳ V nhiệm kỳ 2020 - 2025 đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đại biểu về dự đại hội

Lãnh đạo thị xã cùng cấp ủy chính quyền tặng hoa chúc mừng đại hội

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Trung Lương; đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế, Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng, vật nuôi Thị xã, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường và 103 đại biểu thành viên hợp tác xã.

Đ/c Nguyễn Ngọc Dung Giám đốc HTX khai mạc đại hội

Đại hội đã được nghe nội dung báo cáo về kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh năm 2023 nêu rõ: Năm 2023  là năm có nhiều khó khăn, do ảnh hưởng từ nền kinh tế thế giới, sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn giá phân bón không ổn định nên việc đầu tư phân bón vào sản xuất hạn chế, một số hộ gia đình chưa chấp hành tốt đề án sản xuất nên gặp khó khăn trong quá trình điều hành, thời tiết không thuận lợi làm cho lúa bị đỗ, ngã ảnh hưởng đến năng suất chất lượng. Nhưng được sự quan tâm của các ngành, các cấp, sự ủng hộ của thành viên và Nhân dân, sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ HTX nên kết qủa doanh thu khá toàn diện, năm 2023 doanh thu đạt 2 tỷ bảy trăm, mười bảy ngàn đồng, trừ các phần chi phí lợi nhuận đạt 222 triệu, không trăm linh sáu ngàn đồng, đạt kế hoạch đề ra.

Đ/c Bùi Văn Canh kế toán HTX thông qua kết quả doanh số hoạt động năm 2023

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh thông qua kết quả kiểm soát năm 2023

Đ/c Nguyễn Ngọc Luân PCT-UBND phường phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội thảo luân nêu rõ chỉ tiêu, mục tiêu phương hướng nhiệm vụ năm 2024, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, làm tốt công tác bảo vệ thủy nông, công tác dịch vụ phân bón, công tác dịch vụ vệ sinh môi trường, phấn đấu gieo cấy hết diện tích vụ Xuân đạt 58 tạ/ha; Vụ Hè Thu 42 tạ/ha, tổng sản lượng lúa đạt 2.700 - 3.000 tấn, giá trị thu nhập bình quân 85 triệu đồng/ha, tiếp tục vận động chuyển đổi tích tụ ruộng đất, liên doanh liên kết để tạo sản phẩm hàng hóa, tập trung chỉ đạo cải tạo 12,3 ha ở xứ đồng Biền Binh, phối hợp với các cấp thực hiện dự án lúa rươi, phấn đáu năm 2024 doanh thu  phấn đấu đạt từ 2,7 đến 3 tỷ đồng lợi nhuận đạt từ 200 - 250 triệu đồng.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội thường niên HTX Dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lương, phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2024, trên cơ sở đó Hội đồng quản trị HTX sẻ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện từng giai đoạn phù hợp với điều kiện thực tiễn để xây dựng HTX phát triển phù hợp với xu thế phát triển mới./.

Minh Hùng - Đặng Lài