Chiều ngày 15/4/2024, UBND phường Trung Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác BVR – PCCCR năm 2023 và triển khai nhiệm vụ phòng, chống cháy rừng năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Kiều Đình Linh -Hạt trưởng hạt kiểm lâm Hồng Lĩnh, đồng chí Nguyễn Trung Thông - Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ cùng tất cả các đồng chí trong thường vụ Đảng uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND,TTr UBMTTQ, Trưởng phó các ban nghành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025 phường Trung Lương; các thủ trưởng các đơn vị kinh tế sự nghiệp trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP và đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phường Trung Lương nằm ở phía Bắc thị xã Hồng Lĩnh có diện tích rừng và đất lâm nghiệp 249,06ha (chiếm 29% diện tích tự nhiên). Diện tích rừng trọng điểm dễ cháy, có nguy cơ xâm hại cao tập trung vào Khoảnh 2 Tiểu khu 102A, khoảnh 1 Tiểu khu 96B do Ban QLRPHHL quản lý. Trong năm qua, cấp ủy chính quyền phường đã thực hiện tốt công tác BVR – PCCCR, triển khai, thực hiện các Công điện, Kế hoạch, Chỉ thị của cấp trên về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng: Thành lập ban chỉ đạo BVR&PCCCR do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban, Thành lập 01 đội xung kích PCCCR  gồm 100 đồng chí có sức khỏe đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, với lực lượng chủ lực là Dân quân, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Cựu chiến binh….

Đồng chí Phạm Văn Hải – CHT BCH quân sự phường báo cáo tổng kết công tác BVR - PCCCR năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Kiều Đình Linh - Hạt trưởng hạt kiểm lâm Hồng Lĩnh ghi nhận các kết quả đạt được của phường Trung Lương trong công tác BVR - PCCCR. Trước diễn biến nắng nóng của thời tiết khí hậu, đề nghị đơn vị tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là việc đốt rác gần khu vực rừng, thắp hương viếng mộ đốt vàng mã để đảm bảo công tác BVR - PCCCR.

Đồng chí Kiều Đình Linh - Hạt trưởng hạt kiểm lâm Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

1 tập thể, 3 cá nhân được biểu dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác BVR – PCCCR năm 2023

Đồng chí Nguyễn Ngọc Luân – PCT UBND phường phát biểu tại hội nghị

Để đạt hiệu quả cao trong công tác BVR&PCCCR, trong thời gian tới cấp ủy chính quyền phường cần phải phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đặc biệt phải coi trọng công tác tuyên truyền Luật Lâm nghiệp và nâng cao ý thức cho mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao vai trò quản lý nhà nước trên địa bàn của các cấp các ngành và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong Luật Lâm nghiệp. Chủ động phương án 4 tại chỗ trong chữa cháy rừng, trong đó lấy phòng là chính, chữa cháy phải kịp thời và hiệu quả.