Sáng ngày 03/6/2024, Đảng ủy phường Trung Lương tổ chức Lễ chào cờ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024. Quán triệt nội dung kết quả hội nghị Trung ương 9 khóa XIII; Quy định 144-QĐ/TU của BCH Trung ương về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới; Hướng dẫn số 02-HD/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy về thực hiện mô hình chi bộ bốn tốt, đảng bộ cơ sở bốn tốt; Chỉ thị số 26-CT/ThU của BTV Thị uỷ Hồng Lĩnh về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, xã Thuận Lộc đạt các tiêu chí phường, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn thị xã.

Lễ chào cờ đầu tháng 6

Trong tháng 5, Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị trong tháng. Tập trung chỉ đạo nhân dân hoàn thành thu hoạch lúa vụ Xuân, đánh giá năng suất lúa vụ Xuân ước đạt 63,62 tạ/ha, sản lượng ước đạt 2016,13 tấn. Triển khai thực hiện Đề án sản xuất vụ Hè Thu năm 2024 đến ngày 30/5 diện tích gieo đạt 289ha. Chỉ đạo 16/16 chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề chính trị tư tưởng nội dung bài viết : “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của TBT Nguyễn Phú Trọng. Triển khai cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 đạt 217 bài. Tổ chức trao Huy hiệu đảng cho 6 đảng viên đợt 19/5/2024. Kết nạp 01 đảng viên đợt 19/5/2024. Giới thiệu cử 9 cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên tham gia học lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2024. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh. Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các vụ việc; quan tâm giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội…

Đồng chí Võ Thanh Định – Bí thư Đảng uỷ phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thị uỷ Hồng Lĩnh, xác định công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến văn bản của các cấp uỷ đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Đảng uỷ phường đã lên Kế hoạch và tổ chức quán triệt kịp thời nội dung kết quả hội nghị Trung ương 9 khóa XIII; Quy định 144-QĐ/TU của BCH Trung ương về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới; Hướng dẫn số 02-HD/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy về thực hiện mô hình chi bộ bốn tốt, đảng bộ cơ sở bốn tốt và Chỉ thị số 26-CT/ThU của BTV Thị uỷ Hồng Lĩnh về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, xã Thuận Lộc đạt các tiêu chí phường, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Phạm Hồng Quý – PBT Thường trực Đảng uỷ quán triệt nội dung kết quả hội nghị Trung ương 9 khóa XIII; Quy định 144-QĐ/TU của BCH Trung ương; Hướng dẫn số 02-HD/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Công Lộc – PBT, Chủ tịch UBND phường quán triệt Chỉ thị số 26-CT/ThU của BTV Thị uỷ Hồng Lĩnh

Kết luận tại buổi lễ, đồng chí Võ Thanh Định – Bí thư Đảng uỷ yêu cầu các đồng chí cán bộ, đảng viên tiếp tục trau dồi chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên đáp ứng trong giai đoạn mới. Các chi bộ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các văn bản đến đảng viên và nhân dân. Đặc biệt, cùng đồng sức đồng lòng phấn đấu xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn văn minh đô thị vào cuối năm 2024 theo Chỉ thị số 26-CT/ThU.