Tối ngày 21 tháng 02 năm 2023, Đoàn Công tác số 01 của Ban Thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh do đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ - PCT HĐND Thị xã - Tổ trưởng tổ công tác làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ phường Trung Lương về tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ - PCT HĐND Thị xã - Tổ trưởng tổ công tác chủ trì, khai mạc, đặt vấn đề nội dung buổi làm việc

Phường Trung Lương có 1600 hộ dân, với 6.200 nhân khẩu, chia thành 10 tổ dân phố. Đảng bộ phường có 15 chi bộ với 355 đảng viên. Trong 02 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy phường đã bám sát dự chỉ đạo của Thị ủy và các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra ngay từ đầu năm 2023 để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Phạm Hồng Quý - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND báo cáo kế hoạch của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường về các mục tiêu, chỉ tiêu về thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong năm 2023. Theo đó có 15 chỉ tiêu chủ yếu để phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh được tập trung chỉ đạo thực hiện.

Đồng chí Phạm Hồng Quý - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thay mặt Ban Chấp hành báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác phát triển đảng viên; tập trung giái quyết các tồn đọng theo nội dung Thông báo số 231-TB/ThU ngày 29/11/2022 của Ban Thường vụ Thị ủy và Văn bản số 1954/UBND-TNMT ngày 08/12/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh; xây dựng, nâng cao nếp sống văn hóa văn minh đô thị; xây dựng trường chuẩn quốc gia; công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng các thiết chế văn hóa,…

Kết luận buổi Làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND thị xã - Tổ trưởng Tổ công tác đã đánh giá cao những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đồng thời làm rõ những nội dung còn hạn chế; nhấn mạnh những nội dung, nhiệm vụ Đảng ủy cần tập trung trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh kết luận nội dung buổi làm việc

Đảng ủy cần mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó quan tâmđổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị theo tinh thần Nghị quyết số 97/2020/NQ-HĐND, Nghị quyết số 37/2022/NQ-HĐND của HĐND thị xã, trọng tâm là hoàn thành công tác vận động giải phóng mặt bằng tuyến đường Nguyễn Khuyến, hoàn thành hồ sơ xây dựng nhà văn hoá các TDP theo kế hoạch; phối hợp với các cấp, các phòng ban thị xã triển khai dự án xây dựng khu công nghiệp phía Bắc thị xã Hồng Lĩnh; tập trung xử lý, giải quyết các tồn đọng trên địa bàn, trọng tâm là việc giao đất trái thẩm quyền, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Nông nghiệp cho Nhân dân,… Mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự tiên phong, gương mẫu chấp hành Nghị quyết của Đảng nhằm xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh theo Kế hoạch đề ra./.