Hòa chung không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023), 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023), 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2023), Cán bộ Nhân dân phường Trung Lương đã tổ chức cnhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, sôi nổi.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Trung Lương cùng các đồng chí Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ phường tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường.

Trong thời gian từ 10-18/8, 10/10 tổ dân phố trên địa bàn phường Trung Lương đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đại diện cấp ủy chính quyền MTTQ, các đoàn thể các cấp đã về tham dự hòa chung không khí vui tươi ngày hội với Nhân dân.

Đại diện cấp ủy, chính quyền các cấp tặng hoa chúc mừng cán bộ nhân dân các TDP trên địa bàn

Cấp ủy chính quyền phát động treo cờ đảng, cờ tổ quốc tại các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, tổ chức dọn vệ sinh môi trường và đặc biệt tham dự ngày hội có sự đóng góp của 35 tiết mục văn nghệ của hội viên Hội NCT và Hội PN. Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

“Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” là hoạt động nhằm tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đã có 07 tập thể và 07 cá nhân được biểu dương khen thưởng tại ngày hội ở các tổ dân phố trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Khen thưởng cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng chống phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hưởng ứng phong trào nhân rộng mô hình “Nhà tôi có bình chưa cháy” nhân dịp tổ chức ngày hội, cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, Ban CTMT các TDP đã tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình. Tính đến chiều ngày 18/8 đã vận động được 602 hộ gia đình trang bị bình chữa cháy. Tại ngày hội ở các TDP, lực lượng công an đã trực tiếp trao và hướng dẫn nhân dân cách sử dụng bình chữa cháy, giải đáp các ý kiến thắc mắc của nhân dân trong quá trình bảo quản và sử dụng bình chữa cháy.

Đại diện cấp ủy chính quyền và lực lượng công an phường trao bình chữa cháy cho các hộ gia đình tại Tổ liên gia số 5, TDP Tuần Cầu

Các hoạt động đã đưa lại ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự đồng lòng giúp đỡ/ của các tầng lớp Nhân dân để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng lực lượng nòng cốt thực sự vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình cách mạng hiện nay góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ký kết thi đua thực hiện phong trào TDBVANTQ tại TDP Tân Miếu

Trong thời gian tới, cán bộ và Nhân dân phường Trung Lương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo ANTT trên địa bàn./.