Chiều ngày 27/10/2023, Đảng uỷ, chính quyền phường Trung Lương tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ chính quyền với nhân dân năm 2023 kết hợp với tuyên truyền, phổ biến hỏi đáp pháp luật.

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Lê Thị Thanh Hải - Chánh Thanh tra UBND thị xã; Các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TTr HĐND, lãnh đạo UBND, TTr UBMTTQ; Trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội; Các Ban Đảng; Cán bộ, Công chức, Cán bộ Bán chuyên trách; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, BCTMT các TDP, các đồng chí cán bộ, đảng viên và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn phường Trung Lương.

Toàn cảnh hội nghị

Mục đích của hội nghị tiếp xúc, đối thoại là để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

Đồng chí Võ Thanh Định - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị đã có 8 lượt ý kiến phát biểu của nhân dân tập trung vào các vấn đề liên quan đến chỉnh trang đô thị, một số vướng mắc trong việc cấp giấy CNQSD đất, quản lý sử dụng thu hồi đất, trật tự an toàn xã hội và môi trường…

Một số ý kiến phát biểu của nhân dân tại hội nghị

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí trong cấp ủy chính quyền đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường trả lời cụ thể, ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ các đồng chí giao cho các cán bộ, công chức chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng được lắng nghe đồng chí Phạm Văn Hải – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường tuyên truyền một số nội dung quan trọng trong Luật nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Phạm Văn Hải – CHT Ban chỉ huy quân sự phường tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự

Kết thúc hội nghị, đồng chí Võ Thanh Định Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khẳng định việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân và tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về pháp luật cho người dân đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân kịp thời giải quyết các khó khăn, những vấn đề vướng mắc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân góp phần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.