Sáng ngày 04/10/2024, Hội Nông dân phường Trung Lương tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị tư tưởng chuyên đề về nội dung tác phẩm của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng về Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc “cây tre Việt Nam” và Mít tinh kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024). Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Tuấn - Thị ủy viên - Phó trưởng ban tuyên giáo Thị ủy – Phó trưởng đoàn công tác của thị ủy tại phường Trung Lương; Đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh – Thị ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHKT&BVCT,VN thị xã Hồng Lĩnh; Các đồng chí trong Thường trực đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ phường và 120 cán bộ, hội viên, nông dân tham gia.

Toàn cảnh hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị đã được đồng chí Bùi Tuấn - Thị ủy viên - Phó trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy truyền đạt các nội dung cốt lõi tác phẩm của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng về Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc “cây tre Việt Nam”. Tác phẩm của Cố Tổng Bí thư đã khẳng định, hơn 90 năm qua, Việt Nam đã xây dựng nên một trường phái đối ngoại và ngoại giao rất đặc sắc và độc đáo của thời đại Hồ Chí Minh, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”. “Gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển”, thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Bùi Tuấn - Thị ủy viên - Phó trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy báo cáo tại hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHKT&BVCT,VN thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn về kỹ thuật ủ phân vi sinh và phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; định hướng cho hội viên, nông dân về sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ; nâng cao hiệu quả vùng trồng lúa hữu cơ tại xứ đồng Biền Binh…

Đồng chí Nguyễn Văn Giáp – Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHKT&BVCT,VN thị xã Hồng Lĩnh tập huấn tại hội nghị

Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Cao Hoàng – Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Lương đã ôn lại lịch sử truyền thống 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2024). Phát huy truyền thống, Hội nông dân phường tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Đồng chí Nguyễn Cao Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Lương thông qua truyền thống 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2024)

Buổi sinh hoạt đã giúp cho cán bộ hội viên, nông dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi trong tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc “cây tre Việt Nam”. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ hội viên, nông dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng. Sau buổi sinh hoạt, BTV Hội Nông dân phường chỉ đạo các Chi hội tiếp tục tổ chức tuyên truyền về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến cán bộ, hội viên, nông dân bằng nhiều hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm và triển khai các hoạt động phong trào Hội, đặc biệt là các hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024).