Chiều ngày 11/10/2024, phường Trung Lương tổ chức hội nghị sơ kết phong trào: “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022-2024. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hà - PCT UBMTTQ thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Chí- Chủ tịch Hội NCT thị xã; đồng chí Phạm Hồng Quý- PBTTr, CT HĐND phường, đồng chí  Nguyễn Ngọc Luân- UVBTV Đảng  ủy- PCT UBND,  đồng chí  Kiều Quang Hà- ĐUV- P.CT HĐND và các ban ngành đoàn thể cấp phường, Bí thư chi bộ- Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng TDP, Chi hội trưởng Chi hội NCT các TDP và 45 đại biểu đại diện các gia đình tiêu biểu được các Ban Công tác Mặt trận và hội nghị chi hội NCT bình chọn, giới thiệu.

Chủ trì hội nghị

Báo cáo sơ kết của Ban Thường trực UBMTTQ phường đã đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được trong 3 năm qua, đã góp phần tích cực động viên mọi gia đình, mọi thành viên, mọi lứa tuổi thi đua thực hiện thắng lợi vào tất cả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững Quốc phòng, an ninh. Nổi bật nhất là thực hiện thắng lợi mục tiêu về phong trào: “Xây dựng đô thị văn minh”. Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền, sự chủ động nòng cốt trong phối hợp của MTTQ và Hội NCT cùng các đoàn thể, phong trào ngày càng lan rộng, hiệu quả thiết thực. Thông qua bình xét danh hiệu “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” năm 2024 toàn phường có 644 gia đình đạt danh hiệu (đạt 86% ), giai đoạn 2022-2024 có 464 gia đình đạt danh hiệu (đạt 62,5%) so với tổng số hộ dự xét. Số lượng và tỷ lệ đạt tăng cao so với kỳ trước. So sánh ( năm 2022 có 556 hộ, đạt 80%), giai đoạn 2020-2022 có 317 hộ, đạt 45%).

Đồng chí Nguyễn Trường Thiện – Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường báo cáo tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu, bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi với chủ trương, nội dung, duy trì, phát triển phong trào, đồng thời nêu lên những kết quả, kinh nghiệm rất sinh động, thiết thực mà bản thân, gia đình mình phấn đấu đóng góp trong xây dựng phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” thời gian qua.

Ông Nguyễn Khắc Loan, đại biểu TDP Trung Lý phát biểu ý kiến tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND phường đã khen thưởng cho 5 gia đình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào: “Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022- 2024. Hội nghị đã hiệp thương, thống nhất  bầu các gia đình tiêu biểu đi dự hội nghị sơ kết phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022- 2024 thị xã Hồng Lĩnh thời gian tới.

Đại biểu các cấp trao bằng khen thưởng cho 5 gia đình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào: “Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022- 2024

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã đánh giá cao công tác tham mưu tổ chức triển khai tiến tới hội nghị sơ kết phong trào gia đình 3 thế hệ: “Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022- 2024 của UBMTTQ và Hội NCT phường, cảm ơn, đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo của Cấp ủy, Chính quyền phường trong suốt quá trình thực hiện phong trào và triển khai công tác sơ kết đúng quy trình theo kế hoạch MTTQ thị xã đề ra. Đồng chí nêu rõ: Trong thời gian qua, xếp Thị xã Hồng Lĩnh rất tự hào, vinh dự là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về duy trì và phát triển 2 phong trào: “Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” và phong trào: “Dòng họ văn minh, an toàn về An ninh trật tự”, trong đó phường Trung Lương là đơn vị luôn lấy mục tiêu chất lượng là điều kiện tiên quyết trong tổ chức, vận động. Do đó phong trào luôn vững chắc, sức lan tỏa cao, thiết thực hướng về các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị. Sức sống của phong trào đã thể hiện xây dựng gia đình tốt để có xã hội tốt và xã hội tốt để gia đình tốt. Kết quả đó được thể hiện rõ trong thành tựu kinh tế, xã hội mà phường Trung Lương đã đạt được trong các năm qua và rõ nét nhất là đến tháng 10 năm 2024, phường đã được UBND Thị xã công nhận là phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà- PCT UBMTTQ thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quán triệt trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, Hội nghị đã tổ chức ký kết thi đua thực hiện phong trào: “Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2024- 2026