Thực hiện văn bản số 160/UBND-NV ngày 10/02/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh về trao tặng Huân Chương Độc Lập hạng Ba cho các cá nhân hoạt động cách mạng trước năm 1935. Chiều ngày 23/02/2023, Ủy ban nhân dân phường Trung Lương long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân Chương Độc Lập hạng Ba cho các cá nhân hoạt động cách mạng trước năm 1935.

Tham dự lễ trao tặng, có đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Phó Trưởng phòng Nội vụ thị xã; đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường Trực Hội đồng nhân dân, Chủ tịch UBMTTQ; Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch hội CCB, Chỉ huy trưởng Quân Sự; Công chức Văn hóa phụ trách công tác lao động TB&XH, Công chức văn phòng và đặc biệt có các thân nhân của các cá nhân được tặng Huân chương Độc lập hạng ba.

Phường Trung Lương có 02 cá nhân được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký quyết định truy tặng Huân chương độc lập tại Quyết định số 1408/QĐ-CTN ngày 25/11/2022.

Ông Trần Vị, nguyên quán: xã Đức Hồng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh (nay là phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh)

Ông Trần Chiêm, nguyên quán: xã Trung Lương, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh (nay là phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Phó Trưởng phòng Nội vụ thị xã và các đồng chí đại diện Cấp ủy, chính quyền phường trao cuống và bằng cho các thân nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận thành tích, kết quả của các cá nhân đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Chủ tịch UBND phường mong muốn các gia đình, thân nhân các cá nhân được tặng thưởng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi Lễ

Ông Trần Văn Tính đại diện thân nhân các cá nhân được tặng thưởng phát biểu cảm tưởng

Tại buổi lễ, Ông Trần Văn Tính (Thân nhân ông Trần Chiêm) bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi được đại diện gia đình nhận Huân chương cao quý cho thân nhân của mình. Đó là niềm tự hào, động lực to lớn để con cháu tiếp bước truyền thống góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh./.