Sáng ngày 26/8/2023. Công đoàn phường Trung Lương phối hợp với Công đoàn các trường Mầm non, trường Tiểu học, trường THCS, Công đoàn quỹ TDND Trung Lương - Đức Thuận và các tổ chức chính trị đoàn thể: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên tổ chức đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào ngày “Chủ nhật xanh” và chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương: ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Hà Tĩnh; Ngày thành lập Đảng bộ phường Trung Lương 5/9; Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hai giảng năm học mới 2023 - 2024…

Tham gia ra quân tổng dọn vệ sinh có gần 300 cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị đoàn thể trên địa bàn.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn các cơ quan đơn vị trên địa bàn tham gia dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường Tiên Sơn

Tuyến đường Tiên Sơn là tuyến đường trục chính đi vào trung tâm của phường Trung Lương, dọc trên tuyến có khu làng nghề, trụ sở của Quỹ TDND, Công an phường, trường Mầm non, trường Tiểu học, trường THCS, UBND phường, Đài tưởng niệm ghi công các anh hùng liệt sỹ nên lưu lượng người. Lượng phương tiện qua lại hàng ngày trên tuyến đường rất nhiều, đặc biệt là giờ cao điểm phụ huynh đưa đón trẻ đến trường và người lao động đi lại làm việc tại khu vực làng nghề. Tuyến đường có chiều dài hơn 2km, đã được rải thảm nhựa tuy nhiên chưa có hệ thống mương thoát nước, vỉa hè đồng bộ nên việc vệ sinh, khơi rãnh thoát nước là việc làm rất cần thiết. Đợt ra quân thực hiện các hoạt động thu dọn sạch các loại rác, cỏ, chặt tỉa, chăm sóc cây xanh bóng mát, khơi rãnh thoát nước,… góp phần làm cho tuyến đường được phong quang, sạch đẹp hơn.

Cán bộ, hội viên đoàn viên các tổ chức đoàn thể tham gia dọn vệ sinh môi trường

Đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần đẩy mạnh phong trào, nâng cao trách nhiệm của tổ chức cá nhân trong việc tham gia thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị văn minh, đồng thời tạo khí thế thi đua chào mừng các ngày lễ lớn.