Sáng ngày 01/11/2023, Phường Trung Lương tổ chức lễ tổng kết cuộc thi viết “Sáng kiến, giải pháp Cải cách hành chính phường Trung Lương năm 2023”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND cùng toàn thể các đồng chí cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách cấp phường.

Toàn cảnh buổi tổng kết

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/06/2023 đến hết ngày 30/9/2023 theo hình thức viết tay hoặc đánh máy, được phát động trong cán bộ, công chức cấp phường. Nội dung cuộc thi đề cập về các sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả CCHC thể chế, cải cách TTHC, giải quyết TTHC, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền số. Sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến toàn trình; dịch vụ bưu chính công ích. Sáng kiến, giải pháp về nâng cao hiệu quả, phương pháp thực hiện tuyên truyền CCHC. Sáng kiến, giải pháp giúp cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư, hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp trên địa bàn phường

Đồng chí Nguyễn Công Lộc- Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đánh giá kết quả cuộc thi

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ, công chức trong toàn cơ quan, tính đến ngày 30/9/2023 Ban tổ chức đã nhận được 17 bài dự thi, thuộc các lĩnh vực trong công tác cải cách hành chính như: Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy;  Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Trong số đó ban giám khảo, ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành chấm điểm và công nhận 07 sáng kiến.

Ban Tổ chức trao giải cho 07 sáng kiến được công nhận

Cuộc thi viết “Sáng kiến, giải pháp Cải cách hành chính phường Trung Lương năm 2023” là cuộc thi có ý nghĩa thiết thựcđối với đội ngũ cán bộ, công chức. Cuộc thi không chỉ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC, chuyển đổi số mà còn giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc, đạo đức công vụ, góp phần tích cực, hiệu quả thực hiện CCHC, thay đổi nhận thức trong thời đại công nghệ số./.