Sáng ngày 03/11, UBND phường Trung Lương tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hòa giải mẫu tại TDP Tuần Cầu.

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Trưởng phòng Tư pháp thị xã; các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội; cán bộ công chức, Bí thư, Tổ trưởng các TDP, cá bộ Đảng viên và nhân dân TDP Tuần Cầu

TDP Tuần Cầu hiện có 181 hộ dân với 703 nhân khẩu. Trong những năm qua Tổ hòa giải TDP Tuần Cầu đã thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, được cấp ủy chính quyền phường ghi nhận và đánh giá cao. Chính vì vậy, TDP Tuần Cầu đã được lựa chọn làm tổ hòa giải kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Văn Dũng – Công chức tư pháp hộ tịch thông quá báo cáo kết quả rà sát, xây dựng và phát triển mô hình Tổ hòa giải ở cơ sở mẫu

Tổ hòa giải TDP Tuần Cầu được thành lập gồm 6 thành viên, thực hiện các chức năng nhiệm vụ, phạm vi hòa giải theo quy định của Luật hòa giải cơ sở. Thực hiện hòa giải nhằm góp phần giữ gìn đoàn kết nội bộ nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tư, an toàn xã hội trong khu dân cư.

Lãnh đạo thị xã và phường tặng hoa chúc mừng Tổ hòa giải mẫu tại TDP Tuần Cầu

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến - BTCB, Trưởng BCTMT, Đại diện Tổ hòa giải phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu kết luận tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường đánh giá cao công tác hòa giải ở TDP Tuần Cầu thời gian qua. Đồng chí đề nghị các thành viên tổ hòa giải mẫu TDP Tuần Cầu phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện chức năng nhiệm vụ, phạm vi hòa giải theo quy định đồng thời trong thời gian tới nhân rộng mô hình tổ hòa giải mẫu trên địa bàn toàn phường.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường phát biểu giao nhiệm vụ cho Tổ hòa giải mẫu tại TDP Tuần Cầu

Hòa giải ở cơ sở có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, có thể nói đây là một phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả ngay từ khi mâu thuẫn mới phát sinh, hạn chế những tranh chấp nhỏ phát sinh trong cộng đồng dân cư, đơn thư, khiếu nại vượt cấp nhằm giữ gìn ổn định chính trị, trật tự xã hội.