Sáng ngày 07/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Trung Lương tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024 tại Trạm y tế phường Trung Lương. Về dự có đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã, các đồng chí Đại diện BCH quân sự thị xã, các đồng chí TTr Đảng ủy; TTr HĐND; Lãnh đạo UBND; TTr MTTQ; Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường; Tổ viết phiếu; Các đồng chí thành viên tổ sơ tuyển sức khỏe NVQS; Tổ trưởng tổ dân phố; Tổ đội trưởng dân quân của 10 tổ dân phố; Nam công dân có Lệnh gọi sơ khám tuyển NVQS năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Trong đợt khám sơ tuyển lần này, phường Trung Lương có 42 thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024. Các thanh niên được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng, huyết áp, tim mạch và một số bệnh lý khác.., quá trình khám sức khỏe được thực hiện đúng theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 15/8/2016 của liên Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về hướng dẫn khám sức khỏe thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Phạm Văn Hải - Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường thông qua quyết định thành lập Tổ sơ tuyển NVQS

Đồng chí Trần Thị Xoan - Bác sỹ, trạm trưởng trạm y tế phường Phát biểu đại diện tổ sơ tuyển NVQS phường

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND, CT HĐNVQS phường phát biểu giao nhiệm vụ

Đây là nội dung nằm trong Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024, là cơ sở để Hội đồng NVQS phường tổ chức xét duyệt những thanh niên đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024, đúng quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật.

Một số hình ảnh tại buổi sơ khám: