Chiều ngày 4/4, UBND phường Trung Lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển quân năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong đoàn chỉ đạo của thị ủy tại phường Trung Lương; Thành viên Hội đồng NVQS thị xã phụ trách chỉ đạo phường Trung Lương; Đại diện Chỉ huy Ban CHQS thị xã, Chỉ huy Công an thị xã; Thiếu tá Nguyễn Thái Bình,  sỹ quan  hướng  hụ trách chỉ đạo phường Trung Lương; Đồng chí phụ trách công tác tuyển quân.TTr Đảng ủy, HĐND, MTTQ Lãnh đạo UBND;Trưởng các Tổ chức chính trị - xã hội; Thành viên Hội đồng NVQS phường; Ban CHQS phường, Công an phường; Trạm trưởng Trạm Y tế, Bí thư, Tổ trưởng các TDP trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của phường Trung Lương được thực hiện chặt chẽ; thực hiện tốt các khâu, các bước từ việc xét nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh, tổ chức gặp mặt động viên. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt được yêu cầu và kế hoạch, chỉ tiêu giao quân, đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Số thanh niên trúng tuyển khám tại thị xã là 10 thanh niên, số thanh niên không trúng tuyển 19 thanh niên. Số thanh niên nhập ngũ năm 2024 theo chỉ tiêu giao đảm bảo về số lượng và chất lượng tổng là 6/6 đạt 100% kế hoạch giaoquân (CA = 1đ/c; Lữ 206 tăng thiết giáp ở Nghĩa Đàn = 3 đ/c; Biên phòng tỉnh = 2 đ/c). Hội đồng NVQS phường đã làm việc một cách tập trung, dân chủ, thẳng thắn, minh bạch, rõ ràng, nghiêm túc trên cơ sở đánh giá đúng thực chất, điều kiện hoàn cảnh của từng thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2024 theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải – CHT BCH quân sự phường báo cáo công tác tuyển quân năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Thái Bình, sỹ quan hướng phụ trách chỉ đạo phường Trung Lương ghi nhận các kết quả đạt được của phường trong công tác tuyển giao quân năm 2024. Đồng chí đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và một số giải pháp để công tác tuyển giao quân được tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND ghi nhận kết quả, đóng góp của cấp uỷ chính quyền phường, đặc biệt là Hội đồng NVQS phường, các TDP. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2025, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.

Đại diện công an, quân sự thị xã và cấp ủy, chính quyền phường trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024

Hội nghị đã trao thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.